SỰ NỖ LỰC XÂY DỰNG TRƯỜNG ĐẠT CHUẨN QUỐC GIA MỨC ĐỘ I VÀ KIỂM ĐỊNH CHẤT LƯỢNG GIÁO DỤC MỨC ĐỘ 2 CỦA TRƯỜNG MẦM NON ĐỒNG TÂM

Đăng ngày: 05/01/2024

Trường Mầm non Đồng Tâm hôm nay, chứng kiến sự đổi thay mạnh mẽ của một ngôi trường ở vùng II của huyện Bắc Quang. Thực hiện lộ trình xây dựng trường đạt chuẩn quốc gia, nhà trường đã nhận được sự quan tâm của các cấp lãnh đạo đầu tư hoàn chỉnh về cơ sở vật chất; đặc biệt được sự quan tâm giúp đỡ của cấp ủy Đảng, chính quyền địa phương, cũng như sự ủng hộ nhiệt huyết của các ban ngành, đoàn thể và phụ huynh học sinh đã giúp cho nhà trường có thêm nguồn lực đầu tư cơ sở vật chất, trang thiết bị đồ dùng đồ chơi, đáp ứng với tiêu chuẩn trường đạt chuẩn quốc gia mức độ 1.

Nhờ tranh thủ tốt mọi nguồn lực, duy trì và phát huy những kết quả đã đạt được, cùng với sự đoàn kết, nỗ lực không ngừng của tập thể hội đồng sư phạm nhà trường hiện nay cơ sở vật chất của nhà trường được quan tâm đầu tư xây dựng khang trang, kiên cố với đầy đủ các phòng chức năng, phòng học; đa số các phòng được thiết kế hợp lý, khoa học; lớp học được giáo viên trang trí sinh động theo chủ năm học và theo phương pháp giáo dục mới, có đủ đồ dùng học tập và sinh hoạt cho trẻ; sân chơi bố trí phù hợp với điều kiện của nhà trường, có cổng và tường bao kiên cố, có thư viện xanh, chợ quê, khu vui chơi trải nghiệm, khu vận động, cây xanh che bóng mát, an toàn, sạch đẹp, đảm bảo cho tất cả trẻ được tham gia các hoạt động vui chơi, khám phá, học tập và trải nghiệm.

Ngày 27/12/2023 nhà trường vinh dự được đón các đồng chí trong Hội đồng thẩm định của Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Hà Giang do đồng chí Nguyễn Thế Bình - Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo làm Trưởng đoàn, sau thời gian làm việc khẩn trương và hiệu quả Hội đồng thẩm định đã đánh giá nhà trường đạt chuẩn quốc gia mức độ 1 và kiểm định chất lượng giáo dục mức độ 2, kết quả đó góp phần vào thành tích chung xây dựng các tiêu chí đạt xã Nông thôn mới. Đồng thời, ngày 03/01/2024 xã Đồng Tâm đón đoàn của Tỉnh thẩm định các tiêu chí xã Nông thôn mới đánh giá cao sự nỗ lực của toàn Đảng bộ và nhân dân trong xã, đặc biệt là tiêu chí giáo dục. Để đạt được thành quả như vậy là một quá trình nỗ lực, cố gắng, phấn đấu của tập thể sư phạm nhà trường. Đó còn là niềm vui, niềm tự hào của một ngôi trường từ lâu là địa chỉ tin cậy của học sinh và các bậc phụ huynh trên địa bàn xã Đồng Tâm.