Trường Mầm non Đồng Tâm tổ chức cho trẻ tham quan trường Tiểu học

Đăng ngày: 08/05/2024

Vui chơi là hoạt đông hoạt động chủ đạo của trẻ mầm non, trẻ tham gia các hoạt động giáo dục chủ yếu theo nhu cầu, hứng thú của bản thân dưới sự định hướng, dẫn dắt, động viên, khích lệ của giáo viên. Bước sang môi trường Tiểu học, “Học” là hoạt động chủ đạo và bắt buộc, các em phải hoàn thành các nhiệm vụ học tập theo tiến độ của cả lớp. Do đó, đa số trẻ không tránh khỏi những khó khăn, bỡ ngỡ trong thời gian đầu năm học lớp 1. Chính vì vậy, thăm quan, trải nghiệm tại Trường Tiểu học là một trong những hoạt động trải nghiệm ngoại khóa trong chương trình chăm sóc, giáo dục trẻ của trường mầm non Đồng Tâm để tạo cho trẻ không khí vui tươi, phấn khởi và hào hứng, giúp trẻ chuẩn bị tâm thế sẵn sàng bước vào lớp 1.

Thực hiện Kế hoạch 69/KH-MNĐT ngày 26/4/2024 của trường Mầm non Đồng Tâm và được sự nhất trí của trường Tiểu học trên địa bàn xã, sáng ngày 08/5/2024 trường Mầm non Đồng Tâm tổ chức cho trẻ mẫu giáo 5-6 tuổi tham quan trường Tiểu học năm học 2023-2024.

Đến trường, trẻ đã được trò chuyện với các thầy cô, anh chị trường TH&THCS Đồng Tâm, trường Tiểu học Cầu Ham và được dẫn dắt đi tham quan các khu làm việc, học tập, nghe giới thiệu về tổng quan nhà trường. Cũng tại đây, các con được chơi các trò chơi tập thể cùng các anh chị  rất vui vẻ và hứng thú trước sự cổ vũ của các bạn, các anh chị, các thầy cô giáo,… của 3 nhà trường.

Trong buổi trải nghiệm trẻ được cô giáo, các anh, chị lớp 1 hát, đọc thơ chào đón làm cho trẻ cảm thấy gần gũi, không có sự xa lạ ở môi trường mới. Trẻ được ngồi vào bàn học, được tham gia các hoạt động, trò chuyện với cô giáo chủ nhiệm, các anh chị học sinh lớp 1 và làm quen một số đồ dùng học tập ở trường lớp 1 như: Sách, vở, thước kẻ... khiến các con rất tò mò, thích thú và chú ý lắng nghe.

Buổi tham quan, trải nghiệm của các cháu 5-6 tuổi được diễn ra thành công tốt đẹp nhờ sự đón tiếp nhiệt tình của Ban giám hiệu và các thầy, cô giáo cùng các con học sinh của trường Tiểu học. Chia tay với thầy, cô cùng các anh chị lớp 1 trường Tiểu học, các bé 5 tuổi rất vui và thích thú. Đây sẽ là kỉ niệm đáng nhớ của các bé trước khi rời trường Mầm non thân yêu để mạnh dạn, tự tin hơn sẵn sàng bước vào lớp 1 tại trường Tiểu học với niềm vui hân hoan, thoải mái.

(Nguồn tin: Trường Mầm non Đồng Tâm)